Nội thất văn phòng thay đổi mạnh mẽ theo thời gian phù hợp xu hướng thời đại

Nét tươi mới trong phong cách thiết kế nội thất thay đổi nhanh chóng theo thời gian. Nhưng không vì thế mà làm mất đi nét độc đáo của người Việt.

Cách đây khoảng chừng 20 năm, khi vào làm việc tại bất kỳ một cơ quan đơn vị nào bạn cũng bắt gặp một văn phòng làm việc với một hành lang dài để dẫn đên các phòng ban khác nhau. Một phòng làm việc thường có một chiếc ban lam viec lớn dành cho trưởng phòng – bàn trưởng phòng, hai bên là hai dãy bàn đối diện nhau dành cho nhân viên – bàn nhân viên. Ban lam viec làm từ chất liệu gỗ đặc, bên dưới có một ngăn tủ nhỏ đựng đồ cá nhân. Ánh sáng làm việc là mấy bộ dèn neon 1,2m không có chắn ánh sáng nằm hai bên, ở giữa là chiếc quạt trần được hoạt động liên tục.

 Nội thất văn phòng thay đổi mạnh mẽ hợp xu hướng thời đại
Nội thất văn phòng thay đổi mạnh mẽ hợp xu hướng thời đại

Tới đầu thập niên 90 công nghệ thông tin phát triển nhanh, máy tính cá nhân trở thành vật dụng thiết yếu trong công việc kéo theo sự thay đổi trong cách thiết kế nội thất văn phòng mà tiêu biểu là các loại bàn làm việc để máy tính. Màu sắc có xu hướng nhẹ nhàng, ấm cúng tạo cảm giác một không khí nghiêm túc nơi làm việc. Các văn phòng đã có những thay đổi nhất định với xu hướng nội thất mới. Các hành lang chạy dài và hẹp được thay thế bằng không gian mở với vách ngăn thấp hoặc những tấm kính trong có độ cách âm cao.

 Nội thất văn phòng thay đổi mạnh mẽ hợp xu hướng thời đại
Nội thất văn phòng thay đổi mạnh mẽ hợp xu hướng thời đại

Đặc biệt sau cuộc cách mạng về CNTT, không gian văn phòng ảo đã xuất hiện và tồn tại song song với văn phòng thật. Ở không gian ảo này người sử dụng cũng cảm nhận được mức độ trang trọng, thân thiện hay ấm cúng tùy theo nội dung cũng như hình thức thiết kế giao diện tại website của mỗi công ty.

Vào khoảng những năm đầu của thế kỷ 21, sự xuất hiện các công ty phần mềm, công ty quảng cáo, thiết kế nước ngoài đã đem đến một phong cách nội thất mới cho các văn phòng Việt Nam. Không gian làm việc thông thoáng và có tính “mở” nhiều hơn với các tông màu tươi tắn, có độ tương phản mạnh hơn nhằm tạo cho người làm việc cảm giác tự do, phấn chấn, giàu khả năng sáng tạo. Chỗ ngồi làm việc được cá tính hóa và không gian thư giãn, giải trí của cả văn phòng được bài trí giàu tính nghệ thuật.

Bước sang năm 2013, xu hướng nội thất văn phòng hướng tới các sản phẩm thiết kế đơn giản nhưng trẻ trung và tiện lợi. Bàn ghế hay tủ, kệ không đơn thuần là nơi làm việc mà còn là vật trang trí cho công ty. Do đó, các đồ nội thất văn phòng cũng cần bố trí hợp tông để tạo phong cách riêng và cảm giác thoải mái, thư giãn cho mỗi nhân viên để làm việc hiệu quả hơn.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo