Năng lượng Hòa Phát gặp gỡ đối tác xuất khẩu than coke

Sau khi nghe giới thiệu về Tập đoàn Hòa Phát và Khu liên hợp gang thép, hai bên đã cùng thảo luận về năng lực sản xuất, sản phẩm coke của Hòa Phát cũng như các yêu cầu kỹ thuật của coke mà Mitsui và JFE đang cần để luyện kim. Mitsui hiện có 3 nhà máy khá lớn tại Nhật Bản, trong đó có Nhà máy Hachiohe Smelting chuyên sản xuất kẽm và chì với nguyên liệu đầu vào chính là than coke, công suất mỗi năm khoảng hơn 100.000 tấn. Theo các đại diện Mitsui, để ra được số sản phẩm này, Công ty cần số lượng coke nguyên liệu tương đương con số trên để sản xuất.

Các đại diện của Mitsui và JFE Nhật Bản đánh giá cao sản phẩm của Tập đoàn Hòa Phát

Chính vì vậy, “Mitsui rất quan tâm đến các nhà sản xuất coke chất lượng cao tại Việt Nam như Hòa Phát. Vì hiện tại chúng tôi đang sử dụng than coke của từ Australia, Nhật Bản. Tuy nhiên chi phí quá cao, và đang là vấn đề đau đầu với chúng tôi”, ông Toshihide Sato – Trưởng phòng mua hàng Công ty Mitsui Mining nói. Hơn nữa, Mitsui muốn tìm nguồn hàng ổn định với chi phí hợp lí hơn. Mặt khác, công ty cũng đánh giá cao chất lượng coke của Hòa Phát sản xuất, hầu hết các thông số kỹ thuật luyện kim đều đảm bảo.

Buổi gặp gỡ hứa hẹn sự hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa các bên

Tại buổi tiếp xúc sáng nay, phía JFE – nhà cung cấp nguyên liệu coke chính của Mitsui cho biết sẽ đặt hàng lô đầu tiên vào đầu tháng tới. Dựa trên nhu cầu thực tế, Mitsui và JFE sẽ đặt hàng theo số lượng cụ thể theo từng đơn hàng. Trước mắt, trong năm 2011, Mitsui muốn đặt hàng 5.000 – 10.000 tấn, số lượng đặt hàng các năm tiếp theo sẽ tăng dần lên khoảng 20.000 tấn/ năm.

JFE và Mitsui cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Hòa Phát và mong muốn ký kết biên bản ghi nhớ để được cung cấp coke dài hạn. Thay mặt Công ty CP Năng lượng Hòa Phát, ông Nguyễn Đức Tuấn – Giám đốc Công ty hoan nghênh sự quan tâm của các đối tác và sẵn sàng hợp tác trên tinh thần cởi mở, đảm bảo chất lượng hàng hóa đã cam kết.

Theo Nguồn: hoaphat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

/** * The template for displaying the footer. * * @package flatsome */ global $flatsome_opt; ?>
NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo