Làm mới không gian nội thất văn phòng với nội thất hòa phát

Ngày nay, hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp có đã có những hiểu biết và chuyên nghiệp hơn trong việc cải tạo sửa chữa và trang trí lại nội thất văn phòng.

Cải tạo nâng cấp trang trí lại văn phòng mang lại không gian làm việc mới mà không phải thay đổi văn phòng và vẫn mang lại cảm giác đặc biệt như vừa được dọn đến văn phòng mới.

nội thất văn phòng

Dành thời gian để lên kế hoạch chi tiết và chuẩn xác

Dù chắc chắn sẽ có nhiều phát sinh ngoài dự kiến, nhưng kế hoạch càng chi tiết thì quá trình triển khai càng nhanh và kết quả thực hiện càng tốt. Nếu có phát sinh nhiều thì mọi thứ vẫn sẽ được kiểm soát dễ dàng và không làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án sửa chữa trang trí nội thất văn phòng của bạn.

Trong kế hoạch của bạn nên chú ý đặc biệt đến phần thiết kế chi tiết. Dù bạn quyết định tự làm hay thuê một đơn vị khác thực hiện thì việc xem kỹ các thiết kế và bản vẽ để đảm bảo rằng thiết kế là chính xác những gì bạn muốn luôn là yếu tố không thể bỏ qua. Nếu không có kế hoạch thích hợp, bạn có thể sẽ không kết thúc việc hoàn thiện sửa chữa chỉn chu như bạn mong muốn, dự án sẽ không đảm bảo yếu tố mỹ thuật mà còn có thể đội chi phí, phát sinh các công việc cần phải chỉnh sửa và hơn hết tiến độ sẽ bị kéo dài hơn mong muốn.

Kế hoạch phải phù hợp với thời gian sử dụng văn phòng

Rất nhiều công ty lúc đầu làm văn phòng rất đẹp, nội thất văn phòng rất cầu kỳ và bàn ghế văn phòng hoành tráng nhưng do sản xuất kinh doanh thay đổi, thời gian sử dụng văn phòng rất ngắn, việc này gây ra lãng phí đáng kể vì khi văn phòng thay đổi, bạn sẽ giữ lại không được nhiều đồ nội thất. Rất ít người đã chuyển sang nhà mới lại vác nguyên mọi đồ đạc cũ sang sử dụng mà không sắm thêm đồ mới. Bởi vậy, bạn nên dự trù văn phòng cần dùng trong thời gian bao lâu để có kế hoạch rõ ràng, tránh lãng phí.

Cẩn thận để tránh bị hiệu ứng Domino

Bạn đã rất ưng ý với công trình sửa chữa văn phòng của mình. Bạn cảm thấy phòng giám đốc thật là tuyệt, không gian phòng làm việc của nhân viên liên tục được khen ngợi, phòng lễ tân thì được khách hàng trầm trồ thán phục vì nội thất đẹp, sang trọng… Bỗng nhiên bạn cảm thấy các phòng khác trở nên cổ lỗ, xấu xí. Vậy là bạn lại lên ý tưởng thay đổi. Rồi tiếp đến bạn lại thấy phần ngoại thất chưa tương xứng với nội thất thế là lại tiếp tục sửa chữa… Cứ như vậy bạn rất dễ rơi vào vũng lầy ngày qua ngày chỉ sửa chữa và cải tạo. Hiệu ứng Domino này sẽ khiến nguồn tài chính thâm hụt một cách trầm trọng. Nếu công ty của bạn có nguồn tài chính dồi dào thì không sao nhưng nếu nguồn tài chính có hạn thì bạn sẽ thực sự căng thẳng vì luôn phải tính toán huy động tiền chỗ này bù chỗ khác mà không còn đầu óc tập trung cho công việc kinh doanh của mình. Bởi vậy, tốt hơn hết bạn nên có kế hoạch tổng thể tính toán kỹ lưỡng ngay từ đầu

van-phong-dep

Lựa chọn đơn vị đối tác thi công và thiết kế nội thất văn phòng

Việc lưa chọn đơn vị nào cho việc thực hiện cải tạo nội thất của bạn là việc rất quan trọng. Lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp về nội thất sẽ giúp cho dự án được triển khai đúng tiến độ, đúng dự toán và đảm bảo chất lượng. Trước khi lựa chọn đơn vị bạn cần phải nắm rõ chất lượng nhân sự thực hiện dự án, các công trình có tính chất và mức độ khó tương tự. Nếu bạn chưa chắc chắn về đơn vị tư vấn có thể tham khảo các thông tin trên website của đơn vị này. Nên chọn những đơn vị đã có sự tín nhiệm của khách hàng và quá trình kinh doanh rõ ràng để kiểm soát công việc ngay từ đầu.

Đặc biệt, bạn nên chọn nhà thầu phù hợp với yêu cầu công việc và hiệu quả thực hiện công trình ở mức cao nhất, chuẩn tiến độ nhất. Tuyệt đối không nên giao công trình của bạn cho một nhà thầu không có khả năng thi công công trình dù mức giá họ đưa ra có thấp hơn các nhà thầu khác nhiều lần. Vì như vậy không những sự rủi ro cao mà chi phí sẽ đội lên rất nhiều.

Xem xét tất cả các phương án

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có thiết kế hoàn hảo cho văn phòng của bạn, hãy cứ đặt ra nhiều phương án để rồi có lời giải cho chính xác. Chẳng hạn, với nội thất, mầu sắc hoặc nhận diện thương hiệu chủ đạo là điều rất quan trọng, nó quyết định tông nội thất sẽ đi theo. Bạn nên tránh chọn màu sắc mới cho văn phòng của bạn dựa trên một thẻ mẫu từ một cửa hàng sơn. Các thẻ mẫu mầu không đủ các hướng dẫn đánh giá cường độ màu sắc. Thay vào đó, vẽ một bảng poster màu sắc của bạn và đặt nó trên tường. Hãy nhìn vào nó trong những thời điểm khác nhau trong ngày và từ khoảng cách khác nhau từ đó đưa ra quyết định về màu sắc mà bạn thực sự muốn. Tăng cường trí tưởng tượng và hình dung lựa chọn thay thế cho phép bạn thực hiện tốt hơn, quyết định nhiều thông tin hơn đồng thời bạn cũng nên trao đổi nhiều vấn đề nội thất liên quan khi nói chuyện với nhà thầu của bạn hoặc các đơn vị thiết kế nội thất về các tùy chọn khác nhau có sẵn trên thị trường. Chuyên môn của họ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đi đến giải pháp phù hợp tốt nhất

Lựa chọn đồ nội thất tốt nhất trong giới hạn ngân sách cho phép

do-noi-that-van-phong

Văn phòng của bạn là một trong những tài sản giá trị, làm tăng tính thương hiệu và sự tôn trọng của đối tác khác hàng. Đây cũng chính là mục tiêu lớn nhất cho việc sửa chữa văn phòng của bạn. Bởi vậy, tuyệt đối không nên chọn những đồ nội thất có nguồn gốc và chất lượng không rõ ràng. Đừng tự huyễn hoặc mình bằng cách tin rằng mình sẽ tiết kiệm được một khoản khá khá cho những đồ nội thất cùng chung mẫu mã nhưng chất liệu không tốt. Bởi điều này sẽ tăng nguy cơ rủi ro cho chất lượng dự án. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có kế hoạch sử dụng văn phòng của bạn trong một thời gian dài. Các sản phẩm nội thất kém chất lượng còn có thể gây nguy hiểm cho bạn và công ty của bạn, ngoài ra nó sẽ còn làm tăng chi phí của bạn nhiều hơn trong dài hạn bằng việc chi phí cho năng lượng tăng lên, chi phí bảo trì, và các phí thay thế. Bạn có thể tham khảo các mẫu nội thất văn phòng của công ty Nội thất Hòa Phát được phân phối tại hoaphat.net.vn để chọn những sản phẩm nội thất tốt và hưởng chế độ bảo hành uy tín.

Đừng tự tạo căng thẳng và làm quá mức dự trù ban đầu

Phát sinh thêm nhiều vấn đề, đó có thể là những ý tưởng mới bất chợt đến và bạn muốn áp dụng ngay cho công trình của mình. Hay bạn muốn tham gia kiểm soát và yêu cầu mọi người phải tuân thủ theo đúng ý kiến cá nhân của mình mặc dù bạn không hề có chuyên môn về vấn đề này. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì thời gian công trình dài dằng dặc, mệt mỏi khiến bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng và thất vọng vì đã kỳ vọng quá nhiều. Đồng thời, chi phí cho dự án của bạn cũng có thể tăng vọt khi bạn đưa ra những quyết định không đúng chuyên môn để rồi thay chắp vá cho công trình. Tóm lại, khi bắt đầu cho dự án của bạn, phải biết những ưu và hạn chế của mình và tìm đúng nhà thầu có chuyên môn để thực hiện.

Lựa chọn thời điểm và thời gian thực hiện thích hợp

Thời điểm thực hiện rất quan trọng. Đừng chọn thời điểm văn phòng bạn đang ngập ngụa trong công việc vì điều này sẽ chi phối khả năng tập trung của bạn. Nếu bạn cố gắng giải quyết quá nhiều việc không hề liên quan đến nhau thì vô tình bạn đã tự gây thêm áp lực và căng thẳng cho mình.

Tương tự, thời gian thực hiện công trình không nên rút ngắn quá mức. Bạn có thể tin tưởng vào lời hứa rút ngắn thời gian thực hiện của đối tác hay vui mừng vì họ hoàn thành vượt thời gian quy định. Nhưng rồi bạn sẽ thấy những hậu quả sau khi hoàn thiện. Khi đối tác đã cầm tiền của bạn và thanh lý hợp đồng chính là lúc vô số lỗi trong dự án sẽ phát sinh. Chúng sẽ khiến bạn cảm thấy bực bội vì liên tục phải khắc phục những lỗi không đâu của công trình.

Nếu bạn thuê đối tác thực hiện thì hãy nhớ luôn giữ quyền chủ động của mình

Bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản để có thể đàm phán hợp đồng. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ từng chi tiết điều khoản trong hợp đồng nhất là các yếu tố thời gian thực hiện, tiến độ thanh toán, các chi tiết của vật liệu xây dựng dùng cho dự án, chế độ bảo hành, bảo trì… Hợp đồng cũng nên liệt kê chi tiết các điều khoản thưởng phạt, nếu xảy ra bất đồng quan điểm cần chỉ rõ tòa án nào sẽ phối hợp giải quyết, các điều khoản tạm ngừng hoặc chấm dứt hợp đồng… Bạn nên cẩn trọng trong từng bước đi vì việc này rất quan trọng đối với công trình của bạn.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo