Hyundai Steel ký kết cung cấp Thép cuộn cho Ống thép Hòa Phát

Ngày 15-9-2010, tại Văn phòng Tập đoàn Tập đoàn Hòa Phát, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, kiêm Giám đốc Công ty ống thép Hòa Phát và ông Y.H. Kim – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Steel (Hàn Quốc) đã ký biên bản ghi nhớ về việc Huyndai Steel sẽ cung cấp cho Hòa Phát thép cuộn cán nóng và tăng cường các hỗ trợ kỹ thuật liên quan trong giai đoạn từ tháng 9-2010 đến tháng 9-2011.

Tại buổi họp mặt, 2 bên đã trao đổi cởi mở các thông tin kinh tế về tình hình sản xuất thép trên thế giới trong những năm qua và các dự báo về tương lai phát triển của ngành thép trong thời gian tới. Sau những trao đổi về thị trường thép tại Việt Nam, Ông Nguyễn Mạnh Tuấn vui mừng thông tin cho Hyundai Steel về hoạt động sản xuất của Khu Liên hợp Gang thép Hòa Phát tại Kinh Môn, Hải Dương. Đây là một chuỗi liên hoàn của rất nhiều nhà máy, từ chế biến tinh quặng sắt, luyện gang, luyện thép đến cán thép. Hiện tại, Khu liên hợp Gang thép đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1 và đi vào sản xuất ổn định với công suất dự kiến đến cuối năm 2010 đạt 90% công suất thiết kế.

Hiện tại, Hòa Phát là công ty duy nhất tại Việt Nam có nhà máy sản xuất than coke sạch, đã xuất khẩu sang 2 thị trường lớn là Ấn độ và Nhật Bản. Ngoài ra, Công ty cũng đang bắt đầu những lô hàng xuất khẩu sản phẩm gang cho các nhà máy sản xuất thép lớn ở Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, … Trong lĩnh vực sản xuất thép xây dựng, thép Hòa Phát đứng vị trí thứ 3 về về tiêu thụ thép xây dựng tại Việt Nam, chiếm khoảng 11,9% thị phần của cả nước.

Nói riêng về sản xuất ống thép, Công ty ống thép Hòa Phát tiếp tục duy trì là nhà sản xuất ống thép hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2009, Công ty mở rộng đầu tư Nhà máy sản xuất ống thép Hòa Phát tại tỉnh Bình Dương, nâng tổng công suất sản xuất ống thép Hòa Phát lên 160.000 tấn /năm. Hiện nay, nhà máy tại Bình Dương đã dần đi vào ổn định với công suất sản xuất đã đạt 100% công suất thiết kế. Trong năm 2010, bên cạnh tiếp tục duy trì doanh số bán hàng lớn tại thị trường nội địa, sản phẩm ống thép Hòa Phát đã được xuất khẩu sang các thị trường lớn trên thế giới như: Mỹ, Canada, v.v…

Ông Tuấn đặc biệt nhấn mạnh, ngành hàng của Hòa Phát tập trung vào các lĩnh vực chính là: công nghiệp sản xuất thép, khai khoáng và kinh doanh Bất động sản, đây là các lĩnh vực rất phù hợp cho quan hệ hợp tác giữa hai bên. Vì vậy, việc thiết lập mối quan hệ bạn hàng lâu dài với tập đoàn kinh tế lớn ở nước ngoài và đặc biệt thỏa thuận ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với Công ty Hyundai Steel – Tập đoàn thép lớn thứ 2 ở Hàn quốc, với doanh thu hàng năm đạt khoảng 100 tỷ đô la, trong lần gặp mặt này sẽ giúp Hòa Phát duy trì ổn định nguồn nguyên liệu thép và đáp ứng nhu cầu sản xuất các loại ống thép tiêu chuẩn chất lượng cao.

Hai bên trao đổi trong tinh thần cởi mở, hợp tác cùng phát triển

Về phía Công ty thép Hyundai, Ông Y.H. Kim ghi nhận cao sự hợp tác của Hòa Phát thông qua các hợp đồng mua bán được ký kết thường xuyên giữa hai công ty và đánh giá Hòa Phát là đối tác hết sức tin cậy của Hyundai tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất thép. Trong những năm tiếp theo, Hyun dai Steel hy vọng sẽ tiếp tục duy trì là đối tác cung cấp thép cuộn hàng đầu của Ống thép Hòa Phát tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông Y. H. Kim cũng nhấn mạnh, Việt Nam có ưu thế nguồn nhân công rẻ là điều kiện rất tốt để mở rộng sản xuất ống thép tại Việt Nam. Đặc biệt, với tiềm lực phát triển của Hòa Phát, Hyundai hy vọng Hòa Phát sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất các loại ống thép cho các công ty dầu mỏ thuộc Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ API (American Petroleum Institute) – sản phẩm ống thép API. Vì khi sản xuất được sản phẩm đạt tiêu chuẩn API, Hòa Phát sẽ không những có thể cung cấp sản phẩm này cho thị trường Hoa Kỳ mà còn cho những thị trường các nước khác nữa. Theo ông Kim được biết, tiêu thụ hàng năm các loại ống thép API trên toàn thế giới rất lớn, khoảng 30 triệu tấn / năm.

Trong khuôn khổ của Biên bản ghi nhớ, phía Hyundai cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ toàn diện phía Hòa Phát về các kỹ thuật liên quan đến sản xuất ống thép nói chung, đặc biệt các sản phẩm ống thép API. Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Hòa Phát và Hyundai trong lĩnh vực cung cấp thép và các hỗ trợ kỹ thuật liên quan là một bước tiến mới trong sự hợp tác nhiều mặt với các công ty nước ngoài, đóng góp vào công cuộc phát triển công nghệ thép của Việt Nam và ngày càng giảm bớt tình trạng lệ thuộc vào nhập khẩu ống thép đúc từ nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo