Hiểu để mua đúng két sắt chống cháy chính hãng

Ngày nay, các loại két sắt chống cháy đã không còn xa lạ với thị trường Việt Nam. Chỉ với 1 click tìm kiếm, trong 0,33 giây, Google có thể trả 454.000 kết quả liên quan đến từ khoá này. Điều này đủ để chứng tỏ sự chiếm lĩnh thị trường mạnh mẽ của loại két sắt vẫn được mệnh danh là “anh hùng” trong những trường hợp không may có hoả hoạn xảy ra. Vậy nhưng bạn đã thực sự hiểu được về tính năng chống cháy của sản phẩm mà mình sắp mua?

Hiểu để mua đúng két sắt chống cháy chính hãng-1
Hiểu để mua đúng két sắt chống cháy chính hãng-1

Hiểu đúng về két sắt chống cháy

Trước hết, cần phải khẳng định rằng, không có ket sat nào là không thể cháy. Bản thân két sắt chống cháy cũng được cấu tạo từ các dạng vật chất có khả năng bốc cháy ở những ngưỡng nhiệt độ nhất định. Bản chất của 2 từ “chống cháy” ở đây chính là “cách nhiệt”. Có nghĩa là, két sắt chống cháy được thiết kế đặc biệt để có khả năng cách nhiệt trong trường hợp có đám cháy xảy ra. Cấu tạo lớp vỏ thân két sẽ giúp bảo vệ các vật dụng bên trong khỏi nhiệt độ lên cao của ngọn lửa, tránh cho các vật đó đạt đến ngưỡng nhiệt bốc cháy. Những con số như: chịu được nhiệt độ đám cháy lên tới 1000°C, 1200°C, 2200°C là ngưỡng bốc cháy của các chất liệu cách nhiệt, các lớp cách nhiệt. Thời gian an toàn trong đám cháy: 1 – 2 giờ đồng hồ là giới hạn tối đa về khoảng thời gian mà chất liệu cách nhiệt chịu được trước khi bốc cháy. Hiện nay, các lớp cách nhiệt được thiết kế nằm giữa 2 lớp vỏ thép của thân két, chất liệu đa dạng. Ví dụ các két sắt chống cháy Hòa Phát thường được bổ sung lớp cách nhiệt từ vật liệu amiăng, có khả năng chịu nhiệt 1200°C, két sắt Hà Lan lại sử dụng lớp cách nhiệt từ gốm cách nhiệt (ceramic fiber) có thể chịu được nhiệt độ 2300°C…

Hiểu để mua đúng két sắt chống cháy chính hãng-2
Hiểu để mua đúng két sắt chống cháy chính hãng-2

Làm sao để mua được két sắt chính hãng

Các loại két sắt chính hãng đều phải trải qua quy trình kiểm tra thử trong môi trường nhiệt độ 1000 – 2300°C, đạt tiêu chuẩn bảo vệ an toàn cho vật dụng trong khoảng thời gian tối thiểu 1 tiếng đồng hồ và phải có những chứng chỉ chứng nhận về tính năng này do các cơ quan kiểm định chất lượng cung cấp. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại két sắt gia công, két sắt giả được quảng cáo chống cháy, nhưng thực chất chỉ được nhồi cát ở bên trong. Cát không có khả năng cách nhiệt mà thậm chí còn dẫn nhiệt vào trong lòng két nhanh hơn, gây bốc cháy các vật ở bên trong. Vì thế, bạn nên lựa chọn những cửa hàng có uy tín để tránh mua phải két sắt giả, két sắt kém chất lượng.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo