Góc đọc sách tại nhà cho bạn

Phòng đọc sách, góc đọc sách cũng chính là nơi thư giãn của gia đình, vì vậy, không thể thiếu một chiếc kệ sách đẹp cùng cách bài trí hợp lý để tạo nên một không gian tĩnh lặng và gọn gàng.

gia-sach-go-tu-nhien

Một trong những yếu tố quan trọng cần có của không gian đọc sách là không khí thoáng đãng, đồ vật được sắp đặt ngăn nắp. Để tiện nghi và đẹp hơn nên có ghế nghỉ và một vài yếu tố mang tính trang trí như cây xanh, hoa lá, đồ vật lưu niệm của gia đình…

Thông thường, có hai kiểu đọc sách thư giãn là ngồi ghế với một chiếc bàn nhỏ hoặc ngồi bệt xuống sàn nhà với những chiếc gối hơi. Tâm điểm của phòng đọc, góc đọc chính là những chiếc giá sách. Việc chọn loại kệ treo tường, kệ đặt trên sàn hay kệ loại tủ đứng tùy thuộc vào độ rộng của không gian. Để không gian thoáng đãng, bạn nên chọn loại kệ sao cho tiết kiệm diện tích phòng nhất. Tốt nhất, nên chọn một chiếc kệ đa dụng, vừa có thể đặt sách vừa có thể để đồ lưu niệm. Các loại kệ có ngăn ô vuông thường dùng để sách là chính. Trong khi đó, các kệ thiết kế lệch ngăn lại có tính năng trang trí nhiều hơn.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà số ngăn cũng như số tầng kệ khác nhau, nhưng ngăn rộng nhất, lớn nhất luôn có xu hướng ở giữa để cân bằng trọng lực khi bạn đặt đồ lên. Chiều cao một ngăn kệ thường lấy chiều cao của một file hồ sơ làm chuẩn, thông thường là 36cm, chiều rộng tùy thích.

Ngoài ra còn có loại kệ lệch khác, với các thanh kệ gắn lên tường so le nhau, tạo ra một không gian hiện đại, gọn gàng.

Nếu  giá sách bằng gỗ, bạn nên tránh đặt kệ nơi ẩm ướt. Với kệ có chân, hãy bọc cao su hay sắt dưới phần tiếp giáp với sàn để hạn chế mối, hơi ẩm. Với kệ treo tường cần chú ý đến trọng lượng đồ đạc, không để những vật nặng lên kệ để tránh trường hợp bị sập kệ, long tường….

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo