Chất liệu làm nên chất lượng của két sắt

Hiện nay, các loại két sắt trên thị trường thường được chia thành 2 nhóm chất liệu chính. Phần lớn các két sắt chất lượng cao được sản xuất với tiêu chuẩn quốc tế thường được đúc từ thép mạ kẽm, thép cứng, mang lại độ vững chắc và khả năng chịu lực tốt cho két sắt. Tuy nhiên, mỗi loại két sắt lại được thiết kế độ dày thân thép khác nhau để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng. Những loại két sắt có chất lượng thân két được đánh giá cao tại thị trường Việt Nam hiện nay có thể kể đến là két sắt Hòa Phát, Việt Tiệp… Ngoài ra, còn các dòng sản phẩm nhập ngoại như Bauche, Kumho, Golden, Gunnard…

Chất liệu làm nên chất lượng của két sắt
Két sắt Hòa Phát được đánh giá cao trên thị trường

Nhóm còn lại là những két sắt được đúc từ tôn chiu lực. So với thép, tôn chịu lực không thể cứng chắc bằng. Đó là loại vật liệu rất dễ bị khoan thủng bởi những thiết bị nhọn và trong thực tế, đã có nhiều trường hợp người sử dụng ngỡ ngàng khi két sắt vốn tưởng rất an toàn của mình đã bị trộm đục phá dễ dàng. Đây thường là những loại két sắt được sản xuất gia công hoặc nhập lậu, không có thương hiệu không rõ ràng, thường bày bán ở những cơ sở kinh doanh kém uy tín. Vì thế lời khuyên là bạn nên chọn mua sản phẩm két sắt đúc từ thép.

Chất liệu làm nên chất lượng của két sắt
Độ dày của thép càng lớn, két sắt càng dày và cứng

Nếu như gia đình bạn muốn mua ket sat để ở ngoài, với mục đích chống trộm, hãy chọn loại két sắt có độ dày tối thiểu 12 (ga) = 0,265 (cm). Với độ dày thép càng lớn, két sắt sẽ càng nặng và cứng hơn. Nếu bạn sử dụng két sắt để lưu trữ nhiều của cải, đồ trang sức quan trọng, bạn nên lựa chọn két sắt có độ dày 1/8 (inch) = 0,318 (cm). Cứ như thế, thép có độ dày 3/16 (inch) = 0.47 (cm) sẽ cho chỉ số an toàn cao hơn. Ở ngưỡng này, để có thể đục phá, kẻ gian cần phải sử dụng đến những thiết bị cứng, nhọn như xà beng, dùi đục bê tông. Còn đối với những két sắt đúc từ thép siêu dày ¼ (inch) = 0,635 cm thì cần phải sử dụng đến mũi khoan, đèn khò hoặc các dung dịch làm mòn kim loại trong một thời gian khá lâu mới có thể đục phá két sắt.

Chất liệu làm nên chất lượng của két sắt
Két sắt âm tường chắc chắn nhờ được bắt ốc vít chặt vào tường

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua két sắt âm tường, bạn có thể lựa chọn két sắt đúc từ thép mỏng hơn để đảm bảo khối lượng vừa đủ cho vị trí âm tường. Két sắt âm tường thường được bắt vít chắc chắn vào tường nên kẻ gian sẽ phải phá các ốc vít mới có thể vận chuyển két sắt đi được.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo