3 mẹo nhỏ khiến két sắt của bạn sống dai hơn khi gặp sự cố

Ưu điểm của két sắt chống cháy

Két sắt chống cháy được nhiều người coi là “toà pháo thủ” kiên cố bảo vệ tài sản, giấy tờ và nhiều hồ sơ quan trọng. Vì thế nên chúng ta thường có tâm lý chủ quan, tin tưởng tuyệt đối vào khả năng “chống cháy” của chúng.

két sắt

Thực chất, khả năng chống cháy ở đây hiểu đúng là khả năng cách nhiệt giữa vật dụng trong két sắt và nhiệt độ của đám cháy. Mỗi két sắt chống cháy có một “tuổi thọ” riêng, nhưng trung bình (đối với một két sắt, khi có hoả hoạn, chúng có thể an toàn từ 1 – 2 giờ trong điều kiện nhiệt độ từ 1000oC đến 1200oC. Khi nhiệt độ đám cháy vượt quá nhiệt độ bốc cháy của lớp cách nhiệt, két sắt sẽ không còn an toàn nữa.

Chọn vị trí cho két sắt

Những đám cháy có thể xảy ra một cách bất ngờ, vì thế đừng để đến khi có hoả hoạn mới tính đến vị trí để két sắt. Ngay từ khi đưa két sắt về nhà, hãy áp dụng 3 mẹo nhỏ sau đây để két sắt của bạn có thể “sống dai” hơn

1. Để két sắt ở những nơi không gần với nguồn điện chính, hệ thống ổ điển để tránh sự chập cháy nổ.

2. Hãy đặt két sắt ở điểm thấp nhất của ngôi nhà. Thường là tầng trệt hoặc nếu gia đình bạn có tầng hầm thì đó cũng có thể là một điểm lý tưởng. Bởi thông thường, hoả hoạn có xu hướng bốc lên cao và nó sẽ nhanh chóng thiêu huỷ các tầng trên cùng với vật dụng tại các tầng đó trước.

3-meo-nho-khien-ket-sat-cua-ban-song-dai-hon-khi-gap-su-co-2

3. Không nên đặt két sắt ở trung tâm, nơi chứa nhiều đồ đạc trong phòng. Nên đặt két sắt ở một góc tường riêng biệt. Thống kê cho thấy, vị trí két sắt càng ở gần trung tâm của phòng, càng ở gần nhiều đồ đac khác thì càng phải chịu nhiệt độ cao hơn so với những vị trí ở rìa phòng. Và khi bạn nỗ lực để cứu những đồ đạc quan trọng, két sắt để phía rìa phòng sẽ có thể đưa ra nhanh chóng. Thêm một lý do nữa khiến bạn nên để két sắt ở những khu vực cụ thể như: góc phòng bên tay phải, cạnh bên trái của phòng… là để giúp bạn tìm được chúng nhanh nhất sau hoả hoạn. Với những trường hợp lửa cháy lớn, ngôi nhà của bạn sẽ thực sự biến thành một đống hoang tàn, các đồ đạc cháy rụi sẽ khiến bạn không còn tìm ra chúng nữa. Vì thế khi bạn đã đánh dấu vị trí của két sắt, bạn sẽ dễ tìm kiếm chúng hơn.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo